Hiểm họa tiềm ẩn cho doanh nghiệp đến từ Email miễn phí

Hiện nay, Email đã trở thành một kênh trao đổi thông tin quan trọng của mỗi doanh nghiệp. Tuy nhiên thói quen sử dụng dịch vụ email miễn phí đã khiến các doanh nghiệp phải đối mặt với nhiều hiểm họa tiềm ẩn.

Vậy đâu là giải pháp cho doanh nghiệp giữa thực tại này?

Trong cuộc trao đổi giữa Nhịp Sống Kinh Tế với ông Hồ Trung Dũng – CEO Công ty Phần mềm Nhân Hòa, một đơn vị cung cấp dịch vụ email có thâm niên và nghiệp vụ hàng đầu tại Việt Nam, vị chuyên gia này đã đưa ra nhiều lời khuyên, lời chia sẻ vô cùng hữu ích cho các doanh nghiệp.

Với con số thống kê đáng ngạc nhiên là tại Việt Nam có tới 96% doanh nghiệp sử dụng email mà tại đó 90% email là kênh giao tiếp chính thì có tới 80% doanh nghiệp gặp vấn đề với dịch vụ này.

Chi tiết bài báo: Tại đây

Một trong những nguyên nhân chính là do rất nhiều doanh nghiệp có thói quen sử dụng dịch vụ email miễn phí/ dịch vụ email có chất lượng không đảm bảo làm email giao dịch. Việc đó vô hình chung sẽ khiến doanh nghiệp phải đối mặt với rất nhiều nguy cơ như bị giả mạo email, hay email gửi đi bị rơi vào thư rác. Ngoài ra doanh nghiệp cũng khó kiểm soát được việc sử dụng email của nhân viên và có thể bị mất khách hàng khi nhân viên nghỉ việc, do các dịch vụ email này không hỗ trợ hoặc rất hạn chế các công cụ quản lý người dùng.

Thực tế đã có nhiều trường hợp đáng tiếc xảy ra như việc bị hacker giả mạo email để lừa đảo các doanh nghiệp, lợi dụng khả năng bảo mật kém của dịch vụ và sự bất cẩn của người dùng để xâm nhập vào hệ thống email doanh nghiệp nhằm mục đích nắm bắt thông tin trao đổi giữa doanh nghiệp và đối tác/khách hàng. Sau đó harker tạo một địa chỉ email giả mạo hoặc truy cập vào tài khoản nạn nhân để gửi email với nội dung lừa đảo nhằm chiếm đoạt tiền của doanh nghiệp.

Để đề phòng những hiểm họa tiềm ẩn này, doanh nghiệp cần một giải pháp email toàn diện và khác biệt với những tính năng sau:

– Tạo và quản lý email theo tên miền riêng, loại bỏ 100% nguy cơ giả mạo email
– Công nghệ điện toán đám mây và SMTP ưu việt đảm bảo tỷ lệ gửi email vào inbox lên tới 99%
– Giám sát và hỗ trợ kịp thời việc giao dịch email cho nhân viên thông qua tài khoản quản trị dịch vụ
– Dễ dàng kiểm soát email của nhân viên khi nghỉ việc, đổi mật khẩu, chuyển quyền truy cập hoặc cài đặt chuyển tiếp cho nhân viên khác

Giải pháp email chuyên nghiệp đến từ Nhân Hòa phù hợp với mọi quy mô đối tượng doanh nghiệp/tổ chức sẽ đem lại một cách thức sử dụng, trải nghiệm và đánh giá hoàn toàn khác về kênh giao tiếp thông tin này, và quan trọng hơn hết là hoàn toàn để lại nỗi lo về các hiểm họa tiềm ẩn sau lưng.


Nhân Hòa là đơn vị cung cấp dịch vụ tên miền, dịch vụ email, máy chủ lớn tại Việt Nam, thành lập từ 2002, hiện đang cung cấp cho hơn 60,000 khách hàng. Dịch vụ email của Nhân Hòa là giải pháp toàn diện đáp ứng mọi nhu cầu về email của doanh nghiệp.

Đặc biệt Công ty áp dụng chính sách ưu đãi nhằm nâng cao trải nghiệm chất lượng dịch vụ của khách hàng khi hoàn tiền trong 30 ngày nếu khách hàng không hài lòng về dịch vụ và ưu đãi tới 20% phí dịch vụ email khi đăng ký.

Trả lời